Các thương hiệu thiết bị phát wifi phổ biến nhất hiện nay

Posted by

Thiết bị phát wifi là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay với tính năng vô cùng hữu ích. Vậy bạn có biết thương hiệu phát wifi nào phổ biến nhất trên thị trường hiện nay không? Cùng Svetiapostoli tìm hiểu ngay nhé!

Thiết bị phát wifi là gì?

Thiết bị phát wifi là một thiết bị công nghệ thông tin có chức năng tạo ra một mạng không dây (wireless network) cho các thiết bị điện tử khác kết nối và truy cập Internet hoặc mạng nội bộ. Thiết bị này có thể được kết nối đến một modem hoặc đường truyền Internet có dây, và phát sóng tín hiệu wifi giúp các thiết bị khác như laptop, smartphone, máy tính bảng hoặc các thiết bị thông minh khác có thể kết nối để truy cập Internet. Thiết bị phát wifi được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, văn phòng, khách sạn, sân bay và nhiều địa điểm công cộng khác.

Home Wifi Viettel - Thiết bị phát wifi tốt nhất tại Việt Nam
Home Wifi Viettel – Thiết bị phát wifi tốt nhất tại Việt Nam

Lợi ích của thiết bị phát wifi

Thiết bị phát wifi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Sau đây là một số lợi ích của thiết bị phát wifi:

 • Kết nối và truy cập Internet: Thiết bị phát wifi cho phép các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, máy tính bảng và các thiết bị thông minh khác có thể kết nối và truy cập Internet.
 • Tiện lợi và linh hoạt: Khi sử dụng thiết bị phát wifi, người dùng có thể truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi và không bị giới hạn bởi dây cáp.
 • Chia sẻ dữ liệu: Thiết bị phát wifi cho phép chia sẻ dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng giữa các thiết bị trong mạng không dây.
 • Giảm chi phí: Với thiết bị phát wifi, người dùng không cần phải đầu tư cho việc kéo dây cáp Internet đến các thiết bị mà chỉ cần sử dụng một thiết bị phát wifi và kết nối mọi thiết bị với nó.
 • Tăng sự tiện nghi và trải nghiệm cho người dùng: Thiết bị phát wifi giúp tăng sự tiện nghi và trải nghiệm cho người dùng bởi cho phép truy cập Internet, xem phim, nghe nhạc, chơi game trực tuyến, làm việc từ xa, học tập trực tuyến và nhiều hoạt động khác.
Xem thêm:   Viettel Chính Thức Cung Cấp Bộ Thiết Bị Camera Nd10 Viettel

Với các lợi ích trên, có thể thấy thiết bị phát wifi là rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện đại.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu wifi

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu wifi, trong đó có những yếu tố sau:

 • Vị trí đặt thiết bị: Vị trí đặt thiết bị phát wifi rất quan trọng đối với chất lượng tín hiệu wifi. Nếu đặt ở vị trí gần với những vật cản như tường, cửa sổ kính, thậm chí là một bức tường bê tông thì tín hiệu wifi sẽ bị yếu đi.
 • Tường và vật cản: Tường và các vật cản khác như cửa sổ, cửa chắn, bức tường, tủ lạnh, giường, ghế, đồ nội thất gỗ, kim loại, tường chắn sóng, v.v. cũng ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu wifi. Tín hiệu wifi sẽ bị yếu hoặc bị mất kết nối nếu phải vượt qua quá nhiều vật cản.
 • Số lượng người sử dụng: Số lượng người sử dụng wifi đồng thời cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu wifi. Nếu có quá nhiều người sử dụng wifi cùng lúc, tốc độ truyền tải dữ liệu có thể bị giảm xuống đáng kể.
 • Các thiết bị phát sóng khác trong khu vực: Sự hiện diện của các thiết bị phát sóng khác như thiết bị phát sóng của láng giềng hoặc của các cửa hàng xung quanh cũng có thể gây nhiễu sóng wifi và ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu wifi.
 • Cấu hình và thiết lập thiết bị phát wifi: Cấu hình và thiết lập thiết bị phát wifi cũng có ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu wifi. Nếu không thiết lập đúng cấu hình và các thông số của thiết bị thì tốc độ truyền tải dữ liệu sẽ bị giảm xuống.
Xem thêm:   Đánh Giá Camera Viettel Có Tốt Không

Những yếu tố trên là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu wifi, do đó, để có được tín hiệu wifi tốt, người dùng cần phải đặt thiết bị ở vị trí tốt nhất, tránh các vật cản, giới hạn số lượng người sử dụng wifi đồng thời và thiết lập thiết bị phát wifi đúng cấu hình.

Thương hiệu thiết bị phát wifi phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thiết bị phát wifi, tuy nhiên, dưới đây là một số thương hiệu thiết bị phát wifi phổ biến và được người dùng tin dùng nhất:

 • TP-Link: TP-Link là một trong những thương hiệu thiết bị phát wifi hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của TP-Link đều có chất lượng tốt và được đánh giá cao về độ bền, tính năng và hiệu suất.
 • Viettel: Home Wifi Viettel là một thương hiệu thiết bị mạng và viễn thông lớn nhất Việt Nam. Sản phẩm Home Wifi Viettel đều có tính năng cao, được thiết kế đẹp mắt và có độ bền tốt.
 • Asus: Asus là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực máy tính và thiết bị mạng. Các sản phẩm của Asus được đánh giá cao về tính năng, hiệu suất và độ bền.
 • Tenda: Tenda là một thương hiệu thiết bị mạng Trung Quốc nổi tiếng, sản phẩm của Tenda có giá thành hợp lý, tính năng tốt và độ bền cao.
 • Xiaomi: Xiaomi là một thương hiệu công nghệ Trung Quốc nổi tiếng. Các sản phẩm của Xiaomi đều được đánh giá cao về tính năng và giá thành phải chăng.
Xem thêm:   Ấn Tượng Công Nghệ Ghi Hình Ban Đêm Của Camera C3n Viettel

Các thương hiệu trên là những thương hiệu thiết bị phát wifi phổ biến và được người dùng tin tưởng sử dụng.

Thường xuyên ghé qua danh mục di động viễn thông để cập nhật những bài viết mới nhất bạn nhé!