Camera giám sát thông minh nên dùng loại nào trong nhà?

Posted by

Camera giám sát thông minh là gì?

Camera giám sát thông minh nhất hay còn gọi là camera an ninh được điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn. Đồng thời, hệ thống có thể tích hợp các thiết bị, công cụ nhà thông minh như: Google Assistant, Amazon Alexa, loa thông minh, đèn thông minh hay ổ khóa thông minh. Ngoài chức năng là một camera giám sát, camera thông minh còn có thể tự động giám sát một khu vực đã được thiết lập sẵn, tự động gửi báo động khi có người lạ đột nhập. Chỉ với một thiết bị có kết nối internet, bạn hoàn toàn có thể theo dõi những hành động này từ bất cứ đâu. 

camera giám sát gia đình loại nào tốt
camera giám sát gia đình loại nào tốt

Cấu tạo của camera giám sát thông minh gồm những gì?

Khác với camera thông thường, camera giám sát thông minh nhất được trang bị cảm biến phát hiện chuyển động nên khi có đối tượng đi ngang qua, thiết bị sẽ nhanh chóng ghi hình, chụp ảnh và gửi thông tin dữ liệu về điện thoại di động của gia chủ. . Đồng thời, khi phát hiện hành vi khả nghi của tội phạm, hệ thống báo động sẽ được kích hoạt để cảnh báo. Camera thông minh có thể phân biệt được hình ảnh của người và động vật, tránh hiện tượng nhận diện sai do chuyển động của động vật như chó, mèo, chuột… Camera quan sát được hiểu đơn giản là thiết bị kỹ thuật được lắp đặt ở vị trí thích hợp, có chức năng ghi hình, theo dõi, giám sát mọi động tĩnh trong khu vực. Mọi hình ảnh đã ghi có thể được lưu liên tục vào thẻ nhớ SD hoặc đĩa cứng. Toàn bộ tín hiệu hình ảnh sẽ được camera truyền về thông qua kết nối internet để người dùng có thể xem từ xa trực tiếp trên màn hình điện thoại. 

Xem thêm:   Nạp Tiền Viettel

Lợi ích của camera giám sát thông minh là gì?

 – Camera giám sát có thể có nhiều lợi ích và ưu điểm khác nhau. Ngoài ra, camera cũng có những nhược điểm và nguy hiểm cần lưu ý. Vì quyền riêng tư cá nhân của một số người, camera được lắp đặt ở nhiều nơi. Đã có nhiều trường hợp hình ảnh riêng tư của gia đình, cơ quan, công ty… bị phát tán trên nhiều phương tiện truyền thông mà không được sự đồng ý, bị coi là hành vi “xâm phạm quyền riêng tư”. . Camera quan sát có thể đóng góp quan trọng cho an ninh mạng, nhưng nó nên được coi là yếu tố bổ sung chứ không phải là yếu tố duy nhất. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp camera quan sát với các thiết bị an ninh hỗ trợ khác để tạo thành một hệ thống khép kín liên hoàn.

Ưu điểm của việc sử dụng camera thông minh so với camera thông thường

 Với những ưu điểm vượt trội trên, thế hệ camera thông minh mới đang dần chiếm lĩnh thị trường camera và trở thành giải pháp an ninh tốt nhất trong tương lai. Mặt khác, nhược điểm duy nhất của camera thông minh là giá thành cao, tuy nhiên đối với sản phẩm camera thông minh thì giá cả không phải là vấn đề quá lớn. Đầu tư vào giải pháp camera an ninh thông minh tiên tiến thực sự sẽ giúp giám sát an ninh tối ưu cho doanh nghiệp và ngôi nhà của bạn. Máy ảnh thông minh là một dòng máy ảnh với một loạt các tính năng đáng chú ý. Vì vậy, việc sở hữu hệ thống này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho gia đình bạn và tăng thêm tiện ích cho không gian sống. Camera thông minh còn tích hợp AI, có khả năng nhận dạng khuôn mặt, phát chuông báo khi có người lạ đột nhập. Đây là tính năng ưu việt của dòng camera này được nhiều khách hàng đón nhận và lựa chọn. 

Xem thêm:   Kiểm Tra Số Điện Thoại Đã Nạp Thẻ Viettel

Các tính năng chính của một camera thông minh

 Camera thông minh là loại camera an ninh được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, có thể nhận dạng và phân tích dữ liệu hình ảnh. Ngoài ra, các camera này có thể đưa ra cảnh báo khi phát hiện hành vi bất thường hoặc kẻ xâm nhập. Do đó, các camera tối ưu hóa khả năng giám sát an ninh và bảo vệ dữ liệu lân cận. Chắc chắn có thể được cài đặt trong văn phòng, doanh nghiệp công ty và nhà ở. Thiết kế của những chiếc camera thông minh thế hệ mới thường rất nhỏ gọn. Nó giống như một vệ sĩ nhỏ trong lòng bàn tay của bạn. Nhờ thiết kế này, nó phù hợp với nhiều vị trí địa lý và địa hình khác nhau. Trong những trường hợp đặc biệt, nó cũng có thể dễ dàng ẩn mình và thực hiện nhiệm vụ bí mật thu thập thông tin tình báo. 

Nguyên lý hoạt động của camera thông minh

 Camera thông minh là trợ thủ đắc lực trong đời sống sinh hoạt cũng như công việc của con người. Nếu phát hiện có xâm nhập, thiết bị đảm nhận vai trò chính là theo dõi, giám sát và cảnh báo an ninh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã camera khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng. Công nghệ camera giám sát thông minh AL hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo có khả năng phân tích trạng thái tự học theo thói quen của môi trường, ghi nhớ trạng thái quen thuộc và từ đó có những hành động phù hợp. Mặc dù công nghệ AL không khai thác hết khả năng tự học của nó, nhưng đó là một phần giúp hệ thống camera an ninh gia đình thông minh hơn. Một điều đáng nói là camera Wifi tích hợp AL

Xem thêm:   Gắn Camera Cho Nhà

Xem thêm: Camera giám sát gia đình loại nào tốt nhất hiện nay

Chuyên mục Di động công nghệ còn rất nhiều bài tin hữu ích khác đang chờ bạn khám phá, tham khảo ngay bạn nhé!