Chuyển trả sau sang trả trước bằng My Viettel như thế nào?

Posted by

Bạn băn khoăn không biết có thể thực hiện chuyển trả sau sang trả trước bằng My Viettel được hay không thì hãy đọc ngay bài viết này do Svetiapostoli cung cấp sẽ tìm ra được câu trả lời giúp bạn, cùng theo dõi ngay nhé!

Thuê bao trả trước và trả sau của Viettel là gì?

Thuê bao trả trước của Viettel là gì?

Thuê bao trả trước của Viettel là dịch vụ cho phép người dùng trả trước tiền để sử dụng các dịch vụ viễn thông của Viettel. Với hình thức này, khách hàng phải nạp tiền trước vào tài khoản của mình và sau đó sử dụng tiền trong tài khoản này để thanh toán các dịch vụ sử dụng.

Các dịch vụ mà khách hàng có thể sử dụng bao gồm cuộc gọi, tin nhắn, dịch vụ truy cập internet và các gói cước ưu đãi khác. Khách hàng có thể sử dụng cách nạp thẻ điện thoại trả trước vào tài khoản của mình thông qua nhiều hình thức khác nhau như thẻ cào, chuyển khoản hoặc sử dụng các dịch vụ của Viettel như Mobile Banking.

Xem thêm:   Hướng dẫn chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel trên My Viettel

Thuê bao trả sau của Viettel là gì?

Thuê bao trả sau của Viettel là dịch vụ cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ viễn thông của Viettel trước và sau đó thanh toán sau khi đã sử dụng. Với hình thức này, khách hàng sẽ không phải nạp tiền trước vào tài khoản mà sẽ nhận được hóa đơn thanh toán vào cuối mỗi tháng dựa trên lượng sử dụng thực tế.

Các dịch vụ mà khách hàng có thể sử dụng bao gồm cuộc gọi, tin nhắn, dịch vụ truy cập internet và các gói cước ưu đãi khác. Khách hàng sẽ nhận được hóa đơn thanh toán hàng tháng và có thể thanh toán qua các phương thức khác nhau như trực tuyến, tại các điểm giao dịch của Viettel hoặc qua các cổng thanh toán điện tử.

Chuyển trả sau sang trả trước bằng My Viettel
Chuyển trả sau sang trả trước bằng My Viettel

Ưu điểm khi chuyển đổi sim Viettel từ trả sau sang trả trước

Chuyển sim Viettel từ trả sau sang trả trước mang đến nhiều ưu điểm mà nhiều khách hàng đã lựa chọn, bao gồm:

  • Quản lý chi phí điện thoại tốt hơn: Chuyển trả sau sang trả trước giúp người dùng quản lý chi phí điện thoại tốt hơn, từ đó có thể cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.
  • Hạn chế chi phí: Thuê bao trả trước giới hạn số tiền trong tài khoản di động, giúp khách hàng hạn chế cuộc gọi quá lâu và đăng ký các dịch vụ không cần thiết, giúp tiết kiệm chi phí.
  • Nạp thẻ giá trị cao: Sử dụng cho thuê bao trả trước, nếu nạp vào các đợt khuyến mãi sẽ gia tăng được tài khoản đáng kể và sử dụng thoải mái hơn, đặc biệt là với những đối tượng có nhu cầu sử dụng cao như doanh nghiệp.
  • Giá cước rẻ: Thuê bao trả trước có nhiều gói cước đa dạng và giá cước rẻ, phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng giúp đảm bảo công việc mà lại tiết kiệm chi phí điện thoại.
  • Cước phí nhắn tin rẻ hơn: Sim trả trước có cước phí nhắn tin rẻ hơn rất nhiều so với sim trả sau, đối với những khách hàng có nhu cầu nhắn tin nhiều như học sinh sinh viên, người bán hàng online, nhân viên chăm sóc khách hàng,… thì đây là một sự lựa chọn hợp lý.
Xem thêm:   Lắp Đặt Camera Quan Sát, Giám Sát Nhà Cửa Loại Nào Tốt Nhất?

Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền Viettel và những điều bạn nên biết?

Chuyển trả sau sang trả trước bằng My Viettel có được không?

Khách hàng có nhu cầu chuyển từ trả sau sang trả trước Viettel thường muốn thực hiện giao dịch online trên ứng dụng My Viettel để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, hiện tại việc chuyển đổi này không thể thực hiện bằng My Viettel, mà chỉ có thể được thực hiện tại các điểm giao dịch của Viettel.

Vì vậy, để chuyển đổi từ trả sau sang trả trước Viettel, bạn cần tới các cửa hàng giao dịch của Viettel để được hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục. Dù không thể thực hiện trực tuyến trên My Viettel, tuy nhiên, việc chuyển đổi này vẫn rất đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể tìm địa chỉ của các điểm giao dịch Viettel gần nhất trên toàn quốc để đến và thực hiện việc chuyển đổi thuận tiện hơn.

Xem thêm: Thuê bao chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel có dễ không?

Tới điểm giao dịch Viettel để chuyển trả sau sang trả trước cần lưu ý điều gì?

Nếu bạn đang sử dụng thuê bao trả trước và muốn chuyển sang trả sau, hãy đem theo CMND và sim trả trước đến cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất. Tại đó, nhân viên hỗ trợ sẽ hướng dẫn bạn kê khai thông tin thuê bao và các thủ tục để hoàn thành việc chuyển đổi sang thuê bao trả sau. Việc chuyển đổi này sẽ có phí 35.000đ tại điểm giao dịch và phí thay sim mới là 60.000đ (không bắt buộc).

Xem thêm:   Địa Chỉ Mua Camera 360 Độ Tốt Nhất

Số tiền thừa trong tài khoản thuê bao trả trước sẽ được trừ vào phí sử dụng trong các tháng tiếp theo cho thuê bao trả sau mà bạn đã chuyển đổi thành công. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc mất tiền trong tài khoản khi chuyển đổi sang thuê bao trả sau.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn chuyển từ trả sau sang trả trước. Ngoài ra, bạn cần nên chú ý thanh toán cước trả sau Viettel qua Momo, My Viettel, Zalopay, ViettelPay,… để không bị nợ cước gây gián đoạn việc sử dụng điện thoại nhé!

Thường xuyên ghé qua category Di động và Viễn thông để cập nhật những bài viết bổ ích nhé!