Hướng dẫn chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel trên My Viettel

Posted by

Chỉ trong vài phút, bạn có thể dễ dàng chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel thông qua ứng dụng My Viettel, đảm bảo bảo vệ quyền lợi của khách hàng và loại bỏ những phiền toái từ các sim rác hoặc sim ảo. Hãy cùng tham gia trải nghiệm tính năng chuẩn hóa thông tin trên ứng dụng My Viettel qua bài viết do Svetiapostoli cung cấp dưới đây nhé!

Chuẩn hóa thông tin thuê bao theo Nghị định số 49/2017/NĐ-CP

Vào ngày 24/04/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 49/2017/NĐ-CP nhằm bảo vệ quyền lợi của người dùng dịch vụ viễn thông bằng cách chuẩn hóa cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao và loại bỏ sim rác, đồng thời đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Theo quy định của nghị định này, thông tin thuê bao di động phải được cung cấp đầy đủ và chính xác, bao gồm họ tên, số CMND, ngày cấp và nơi cấp, ảnh chụp chân dung và đối tượng sử dụng cho từng thuê bao.

Việc chuẩn hóa thông tin Viettel là rất cần thiết để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả trong công tác quản lý thông tin thuê bao di động của khách hàng. Để thực hiện việc này, khách hàng có thể đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch Viettel hoặc sử dụng ứng dụng My Viettel. Trên ứng dụng này, khách hàng có thể bổ sung thông tin cá nhân của mình để chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel theo đúng quy định của Nghị định số 49/2017/NĐ-CP. Chính việc thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel trên My Viettel sẽ được trình bày trong phần nội dung dưới đây.

Xem thêm:   Ra Mắt Camera Thông Minh Với Nhiều Tính Năng Ưu Việt Mới

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao Viettel tại nhà

Hướng dẫn chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel trên My Viettel

Để tiện lợi chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel, khách hàng có thể thực hiện theo cách đổi thông tin thuê bao online. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chuẩn hóa thông tin thuê bao trên ứng dụng My Viettel:

Chuẩn hóa thông tin thuê bao di động Viettel
Chuẩn hóa thông tin thuê bao di động Viettel
  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng tài khoản đã đăng ký trước đó. Nếu khách hàng chưa có ứng dụng My Viettel, có thể tải xuống miễn phí từ App store (đối với hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (đối với hệ điều hành Android), sau đó đăng ký tài khoản để sử dụng ứng dụng.
  • Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng, khách hàng chọn “Tiện ích khác” → “Tiện ích di động” → “Chuẩn hóa thông tin”.
  • Bước 3: Tại màn hình chuẩn hóa thông tin thuê bao, khách hàng cập nhật ảnh CMND/CCCD và ảnh chân dung theo hướng dẫn trên hệ thống. Khi chụp CMND/CCCD, khách hàng nên quay ngang mặt trước và mặt sau để đảm bảo tỷ lệ chính xác cao nhất. Ảnh chụp cần phải rõ nét để tránh ảnh bị mờ hoặc lóa.
  • Bước 4: Hệ thống hiển thị các thông tin của khách hàng. Nếu thông tin sai sót, khách hàng nên liên hệ nhân viên CSKH để được hỗ trợ.
  • Bước 5: Khách hàng kiểm tra lại thông tin hợp đồng của mình, ký xác nhận và nhập mã xác thực OTP
  • Bước 6: Hệ thống sẽ thiết lập một cuộc gọi video call đến nhân viên tư vấn của Viettel để xác nhận thông tin. Khách hàng cần xác nhận và hoàn tất quá trình chuẩn hóa thông tin thuê bao.
Xem thêm:   Các Ứng Dụng Camera Trong Nhà Quan Sát Phổ Biến Hiện Nay

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể chuẩn hóa số thuê bao Viettel nhằm bảo vệ quyền lợi của mình khi sử dụng. Ngoài ra, My Viettel còn có nhiều tính năng giúp bạn kiểm tra thông tin thuê bao qua số điện thoại, kiểm tra thông tin thuê bao gọi đến,…

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký chuyển mạng giữ số sang Viettel qua ứng dụng My Viettel

Nhấn theo dỗi chuyên mục Di động và Viễn thông để có thể đọc những bài viết mới nhất nhé!