NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ THIẾT BỊ WIFI PHÁT XUYÊN TƯỜNG

Posted by

Khi kết nối với bộ định tuyến không dây gắn tường, mọi người thích một mạng ổn định, nhanh chóng, không bị giật hoặc lag. Hầu hết mọi người đều hiểu rằng Internet tốc độ cao là một điều cần thiết; không có nó, gần như không thể làm được bất kỳ công việc có ý nghĩa nào. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc liệu sóng Wifi có xuyên qua tường được không và nó có thể xuyên qua vật liệu ở mức độ nào. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này.

Sóng Wifi có thể xuyên qua tường không?

Sóng Wi-Fi có thể xuyên qua tường, nhưng còn tùy thuộc vào chất liệu của tường. Vật liệu càng dày đặc thì sóng Wi-Fi càng ít có khả năng xuyên qua.

Thiết bị thu phát wifi xuyên tường: Việc truyền và nhận tín hiệu xuyên tường luôn là một thách thức đối với các thiết bị không dây. Điều này là do các tín hiệu này phải đi qua các bức tường và các vật thể khác để đến đích.

Để giải quyết vấn đề này, các kỹ sư đã đưa ra giải pháp – thiết bị wifi xuyên tường. Các thiết bị này sử dụng sóng vô tuyến thay vì sóng Wi-Fi để truyền và nhận tín hiệu mà không gặp bất kỳ sự cố nào về xâm nhập.

Xem thêm:   Lắp Đặt Camera Wifi 360 Độ Tại Nhà Giá Rẻ Nhất

Sóng Wifi có thể đi qua hầu hết mọi vật liệu và có thể mạnh hoặc yếu tùy thuộc vào số lượng vật cản giữa nó và thiết bị thu. Chúng có các tính chất tương tự như sóng điện từ, có nghĩa là chúng có thể xuyên qua hầu như mọi vật cản. Một bức tường có độ dày lớn hơn sẽ cản trở việc truyền tín hiệu Wifi. Khi đi qua các vật liệu rắn, lỏng, khí và chân không, sóng mất khả năng hấp thụ và phản xạ. Với ý nghĩ này, ánh sáng sẽ bị phân tán khi đi qua các bức tường hoặc bị chặn hoàn toàn.

Các gói có thể đăng ký mạng của họ với nhà cung cấp để xác định tốc độ của sóng Wifi phát xuyên tường. Với một số nghiên cứu, mọi người có thể xác định gói nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Ví dụ, các gói giá cao thường có tốc độ nhanh hơn các gói rẻ tiền.

1957746

Một thiết bị phát Wifi xuyên tường là mong muốn

Thật khó để chọn một bộ định tuyến Wifi đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn khi mua hàng ngày hôm nay. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể giảm bớt khó khăn bằng cách làm theo các hướng dẫn này.

Kết nối Internet tốc độ cao là cần thiết

Đảm bảo thiết bị phát có tốc độ kết nối internet cao là điều quan trọng. Tốc độ mạng mạnh hơn dẫn đến khả năng phát sóng Wi-Fi xuyên tường mạnh hơn. Lựa chọn những sản phẩm có tốc độ kết nối mạng trong khoảng vài trăm đến hàng nghìn Mbps để bảo toàn tính nguyên vẹn của sóng Wifi dù phải di chuyển qua nhiều vật cản.

Nó cung cấp phạm vi phủ sóng rộng rãi

Vì bộ định tuyến Wifi có nhiều ăng-ten và DPI cao, chúng có vùng phủ sóng rộng với tốc độ truyền mạnh mẽ. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các văn phòng có nhiều người. Ngoài ra, bộ phát Wifi có khả năng xuyên qua các vật thể rắn và có vùng phủ sóng lớn. Điều này có nghĩa là bất kỳ bộ định tuyến Wifi nào có nhiều ăng-ten là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ tòa nhà hoặc văn phòng nào.

Xem thêm:   Có Phải Dòng Camera Nào Cũng Ghi Âm Được Không?

Wifi xuyên tường phiên bản là tiêu chuẩn mới nhất

Bộ định tuyến cao cấp hơn cần hỗ trợ 802.11AC hoặc 802.11AX (Wifi 6) hiện đại hơn. Điều này sẽ dẫn đến giá thiết bị cao hơn. Nếu bạn đang mua bộ định tuyến cho một mục đích cụ thể, chẳng hạn như cho doanh nghiệp của bạn hoặc nhà có nhiều người, hãy mua bộ định tuyến hỗ trợ 802.11AC hoặc Wifi 6. Các chuẩn mới hơn 802.11N và 802.11AC cũng được sử dụng trong hầu hết các bộ định tuyến hiện tại.

Các biện pháp bảo mật cao bao gồm

Các dòng thiết bị phát sóng Wifi mới nhất đều sử dụng giao thức bảo mật WPA 3, đây là giao thức mới nhất tính đến thời điểm hiện tại. Với WPA 3, thiết bị có thể nhanh chóng mã hóa thông tin cá nhân, giúp thiết bị có khả năng chống lại tin tặc. Do đó, người dùng có thể hoàn toàn chắc chắn rằng dữ liệu của họ không bị tin tặc truy cập.

Cần có bộ vi xử lý cao cấp và RAM cho một dự án lớn

Hầu hết các bộ phát Wifi đều có rất nhiều bộ xử lý và bộ nhớ mạnh mẽ. Chúng hoạt động giống như một máy tính cao cấp khi nói đến xử lý dữ liệu. Điều này cho phép họ tạo ra một mạng chất lượng cao và tốc độ cao có thể hỗ trợ nhiều thiết bị cùng một lúc. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn tình trạng lag và nghẽn mạng.

Xem thêm:   Chi Tiết Cách Cấu Hình Trọn Bộ Camera Ip Dễ Hiểu Nhất

Một thương hiệu nổi tiếng

Chọn một thương hiệu uy tín cho bất kỳ thiết bị phát Wifi nào bạn mua là rất quan trọng. Một trong những bộ định tuyến Wifi treo tường phổ biến nhất là thương hiệu TP-Link. Đó là vì sản phẩm của họ nổi tiếng về chất lượng và được nhiều người trên thế giới tin dùng. Ngoài ra, họ làm cho các thiết bị ngoại vi khác được công chúng tin tưởng.

Băng tần kép trở lên là bắt buộc

Việc chọn một bộ phát không dây treo tường cần phải xem xét băng tần mà nó hoạt động. Máy phát băng tần kép hoạt động ổn định hơn thiết bị băng tần đơn. Khi chọn bộ phát không dây treo tường, hãy cân nhắc mua bộ phát hỗ trợ nhiều băng tần. Điều này đảm bảo tốc độ mạng mượt mà và nhiễu tối thiểu.

Năm 2022, chúng tôi xin tư vấn  3 sản phẩm Wifi xuyên tường đáng mua:

Bất kỳ gia đình nào ở bất kỳ vị trí nào cũng sẽ sử dụng bộ định tuyến Wifi Tp-Link xuyên tường. Điều này là do công ty sản xuất bộ định tuyến Wifi tuyệt vời mà mọi người sử dụng ở cả thành thị và nông thôn. Khi bạn cần một bộ định tuyến mới, bảng này liệt kê các đề xuất từ ​​nhiều công ty khác nhau.

  •  TL-WR841HP: Ăng-ten có thể tháo rời bên ngoài có độ lợi cao 9dBi cải thiện phạm vi không dây của Bộ khuếch đại công suất cao

TL WR841HP 01 1485313577409v

TL-WR841HP

  • TL-WR941HP sử dụng hai ăng-ten độ lợi cao và bộ khuếch đại công suất cao độc lập để có kết nối không dây vượt trội.

23219 tl wr941hp 2 u579 d20160928 t154648 377720

TL-WR941HP

  • Archer C58HP cho phép bạn truyền phát video HD, chơi trò chơi và lướt web với các thiết bị 2.4Ghz cũ hơn. Thêm vào đó, băng tần 5GHz của nó có 867Mbps dữ liệu, lý tưởng cho việc xem HD và chơi game mượt mà.

Archer C58HPUN1.0 01 1502939622273n

Trên đây là bài viết “những điều bạn chưa biết về bộ wifi phát xuyên tường”. Nếu bạn cần thông tin tư vấn wifi xuyên tường xin hãy để lại comment bên dưới để chúng tôi giải đáp.