Thiết bị thu sóng wifi cho PC nên mua loại nào tốt nhất?

Posted by

Khác với laptop và smartphone, máy tính để bàn (PC) cần kết nối với cổng LAN bằng dây mạng để truy cập Internet. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia sẻ mạng với nhiều người và đạt được tốc độ ổn định, kết nối Wifi có thể là giải pháp tốt nhất. Vậy làm thế nào để sử dụng Wifi trên máy tính để bàn? Câu trả lời chính là sử dụng thiết bị thu sóng wifi cho PC. Chi tiết xin hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Svetiapostoli

Thiết bị thu sóng wifi cho PC là gì?

Thiết bị thu sóng wifi cho PC là một phần cứng được sử dụng để nhận tín hiệu wifi từ bộ phát wifi và cho phép máy tính kết nối với mạng không dây. Nó có thể được kết nối với máy tính thông qua cổng USB hoặc cổng PCI. Thiết bị thu sóng wifi cho phép người dùng truy cập internet không dây từ máy tính của họ mà không cần phải sử dụng cáp Ethernet. Các loại thiết bị thu sóng wifi có thể khác nhau về kích thước, hiệu suất và tính năng, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua một sản phẩm.

Xem thêm:   Có Nên Mua Camera Global Wifi Ngoài Trời Cho Gia Đình?

Thiết bị thu sóng wifi cho PC nên mua loại nào tốt nhất?

Hiện nay, có nhiều loại thiết bị hỗ trợ thu sóng Wifi cho PC để kết nối với mạng. Bạn có thể tham khảo một số thiết bị sau đây:

Thiết bị thu sóng wifi cho PC
Thiết bị thu sóng wifi cho PC

Bộ chuyển đổi USB Wifi

Bộ chuyển đổi USB Wifi là phương pháp kết nối không dây phổ biến nhất cho máy tính để bàn và thích hợp cho người dùng đã sở hữu thiết bị và không muốn tháo gỡ hay nâng cấp. Thiết bị thu Wifi qua cổng USB rất nhỏ gọn và dễ dàng cài đặt. Bạn có thể cần phải cài đặt một số trình điều khiển để hoạt động, nhưng quá trình này đơn giản và không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng sản phẩm.

Bộ điều hợp USB Wifi tích hợp kết nối không dây vào máy tính của bạn, cung cấp kết nối nhanh hơn và đáng tin cậy hơn với bất kỳ tín hiệu mạng nào có sẵn thông qua cổng USB. Hầu hết các máy tính đều có ít nhất một cổng USB, do đó bạn có thể kết nối với bất kỳ cổng USB hoạt động nào trên hệ thống của mình.

Thiết bị USB Wifi này thường có sẵn cho cả máy tính xách tay và máy tính để bàn. Bạn nên sử dụng USB 2.0 hoặc USB 3.0 để có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn (USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0).

Xem thêm:   Top 5 thiết bị thu sóng wifi cho laptop đáng mua nhất năm 2023

Thiết bị card WiFi cho máy tính

Để kết nối máy tính với WiFi, bạn có thể sử dụng thiết bị card WiFi được cài đặt trên bo mạch chủ của máy tính. Tuy nhiên, phương pháp này tương đối phức tạp hơn so với phương pháp sử dụng thiết bị USB, vì nó yêu cầu mở vỏ CPU của máy tính để bàn và kết nối thẻ WiFi với một phần tương thích của chip. Bạn cũng cần chọn một loại card WiFi tương thích với chip để có thể cài đặt thành công.

Thiết bị WiFi chuẩn PCI-e

Một giải pháp khác là sử dụng thiết bị WiFi chuẩn PCI-e. Thiết bị này bao gồm một bảng mạch in hình chữ nhật với ăng-ten có thể tháo rời và thường sử dụng chuẩn PCI-e x1 làm chuẩn PCI-e tối thiểu. Card WiFi này cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và ổn định hơn so với USB, tuy nhiên, nó cũng đắt hơn và khó cài đặt và tháo rời. Sử dụng thiết bị WiFi chuẩn PCI-e là một giải pháp hiệu quả cho máy tính nếu bạn đã sử dụng hết cổng USB.

Thiết bị thu sóng wifi cho PC của hãng nào tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị thu sóng wifi cho PC. Mỗi hãng đều có những sản phẩm và tính năng khác nhau, và không có một hãng nào là tốt nhất cho tất cả mọi người. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể tìm kiếm một số hãng phổ biến như Home Wifi Viettel, TP-Link, Netgear, Asus, D-Link, Linksys, và nhiều hãng khác để tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Xem thêm:   Review Camera Nhỏ Gọn Thông Minh Viettel

Trước khi quyết định mua sản phẩm của một hãng nào đó, bạn nên đọc kỹ các đánh giá và đánh giá sản phẩm của người dùng khác. Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu thêm về tính năng, chất lượng và hiệu suất của sản phẩm để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của bạn và tương thích với hệ thống máy tính của bạn.

Thường xuyên ghé qua danh mục di động viễn thông để cập nhật những bài viết mới nhất bạn nhé!