Thuê bao chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel có dễ không?

Posted by

“Chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel có dễ không?” Độc giả hãy đọc ngay bài viết do Svetiapostoli cung cấp dưới đây để tự tìm cho mình câu trả lời nhé!

Thuê bao trả trước và thuê bao trả sau của Viettel là gì?

Thuê bao trả trước và thuê bao trả sau là hai hình thức sử dụng dịch vụ di động của nhà mạng Viettel.

  • Thuê bao trả trước (Prepaid): là hình thức mà người dùng phải nạp tiền trước để sử dụng dịch vụ di động. Sau khi nạp tiền, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ như gọi điện, nhắn tin, truy cập internet… cho đến khi hết tiền. Khi hết tiền, người dùng sẽ không thể sử dụng các dịch vụ này nữa trừ khi nạp tiền vào tài khoản.
  • Thuê bao trả sau (Postpaid): là hình thức mà người dùng sử dụng dịch vụ trước, sau đó mới thanh toán tiền phí dịch vụ vào cuối mỗi tháng hoặc theo chu kỳ thanh toán đã thỏa thuận với nhà mạng. Trong hình thức này, người dùng sẽ không cần phải lo lắng về việc nạp tiền để sử dụng dịch vụ, đồng thời còn được hưởng nhiều ưu đãi và dịch vụ miễn phí như gọi điện và nhắn tin nội mạng, truy cập internet với lượng data lớn…
Xem thêm:   Ra Mắt Camera Thông Minh Với Nhiều Tính Năng Ưu Việt Mới

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay đổi hạn mức cho thuê bao di động trả sau Viettel

Tại sao nên sử dụng thuê bao trả sau Viettel?

Trước đây, người dùng thường nạp tiền vào điện thoại để sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Tuy nhiên, việc tài khoản điện thoại cạn tiền có thể gây gián đoạn trong quá trình sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, việc chuyển sang sử dụng thuê bao trả sau Viettel là một giải pháp hiệu quả. Thuê bao trả sau Viettel có nhiều ưu điểm, bao gồm:

  • Cước phí của thuê bao trả sau thường thấp hơn so với thuê bao trả trước.
  • Hình thức thanh toán cho thuê bao trả sau rất đa dạng, bao gồm thanh toán trực tuyến (thanh toán cước trả sau viettel qua momo, qua Viettel Pay, ATM, ví điện tử liên kết trên ứng dụng My Viettel), thanh toán cho nhân viên thu hộ, thanh toán tại cửa hàng giao dịch Viettel,… Hình thức thanh toán đa dạng giúp người dùng linh hoạt lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với nhu cầu của họ.
  • Khách hàng sử dụng thuê bao trả sau thường được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn so với thuê bao trả trước, chẳng hạn như khuyến mãi nạp thẻ, gói Internet, cuộc gọi, tin nhắn,ưu đãi nạp thẻ điện thoại,
  • Việc sử dụng thuê bao trả sau giúp người dùng không bị gián đoạn cuộc gọi, vì khi tài khoản gần hết tiền, nhà mạng sẽ thông báo cho khách hàng biết. Điều này giúp người dùng tránh được tình trạng đang gọi thì hết tiền.
Xem thêm:   Thuê bao di động tại sao không đủ điều kiện ứng tiền Viettel?

Do đó, chuyển sang sử dụng thuê bao trả sau Viettel sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí và tránh được những gián đoạn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Vậy, cách chuyển sang trả sau viettel như thế nào?

Hướng dẫn cách chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel

Chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel trên My Viettel rất đơn giản và dễ dàng. Đầu tiên, người dùng cần đăng nhập vào ứng dụng My Viettel. Nếu chưa có tài khoản, họ có thể tải ứng dụng miễn phí từ CH Play hoặc App Store và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn trên ứng dụng.

Sau khi đăng nhập thành công, người dùng chỉ cần thực hiện các bước sau để chuyển sang trả sau:

chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel
Chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel
  • Bước 1: Chọn mục “Tiện ích khác” trên trang chủ của ứng dụng và sau đó chọn “Tiện ích di động”. Tiếp theo, chọn mục “Chuyển trả sau”.
  • Bước 2: Từ danh sách các gói cước được gợi ý trên ứng dụng, người dùng chọn gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Bước 3: Nhấn chọn Tiếp tục để chuyển sang màn hình Thông tin khách hàng. Tại đây, người dùng cần nhập thông tin chính xác và upload ảnh CMND và ảnh chân dung rõ mặt. Sau đó, chọn hình thức ký hợp đồng và nhập địa chỉ hiện tại.
  • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin trong hợp đồng, upload hình ảnh và thực hiện ký điện tử trực tiếp trên màn hình. Sau đó, bấm “Hoàn tất”.
Xem thêm:   Mua Ngay Camera An Ninh Nhỏ Gọn Để Bảo Vệ Gia Đình

Sau khi đăng ký thành công, màn hình ứng dụng sẽ hiển thị thông báo “Chuyển đổi thành công”. Vậy là bạn đã thành công trong việc thực hiện chuyển từ trả trước sang trả sau viettel. Ứng dụng My Viettel hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi chuyển sang trả sau Viettel.

Xem thêm: Chuyển trả sau sang trả trước bằng My Viettel như thế nào?

Theo dõi danh mục Di động và Viễn thông để cập nhật những bài viết hữu ích sớm nhất nhé!