Thuê bao di động tại sao không đủ điều kiện ứng tiền Viettel?

Posted by

Giải pháp ứng tiền Viettel cho phép người dùng tiếp tục sử dụng dịch vụ di động của Viettel khi tài khoản của họ không đủ số dư. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng được tính năng này, gây ra sự băn khoăn cho nhiều người. Vậy tại sao không đủ điều kiện ứng tiền Viettel và cách khắc phục vấn đề đó là gì? Hãy cùng Svetiapostoli đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Tại sao không đủ điều kiện ứng tiền Viettel?

Để giải thích về việc tại sao không đủ điều kiện để ứng tiền Viettel, ta có thể xem xét những nguyên nhân sau đây và cách khắc phục chúng.

Tại sao không đủ điều kiện ứng tiền Viettel
Tại sao không đủ điều kiện ứng tiền Viettel

Thuê bao đang bị chặn chiều tại thời điểm ứng tiền Viettel

Đầu tiên, một số thuê bao có thể không thể ứng tiền Viettel do sim đang bị chặn một chiều hoặc hai chiều tại thời điểm yêu cầu vay tiền. Điều này có nghĩa là dịch vụ ứng tiền chỉ có thể sử dụng khi sim đang hoạt động 2 chiều bình thường.

Xem thêm:   Tại Sao Nên Mua Camera Chính Hãng Cho Gia Đình ?

Thời gian hoạt động của thuê bao Viettel chưa đủ

Sim Viettel trả trước của bạn mới được kích hoạt thì bạn cũng không thể sử dụng dịch vụ ứng tiền Viettel ngay lập tức. Thời gian hoạt động của thuê bao cần ít nhất là 60 ngày kể từ thời điểm kích hoạt để có thể sử dụng dịch vụ này.

Đang nợ ứng của Viettel

Khi bạn đang nợ tiền ứng của Viettel, nếu tài khoản chính thuê bao của bạn hết tiền, bạn chỉ được ứng tiền qua 911 của Viettel 1 lần duy nhất. Sau đó, bạn phải nạp thẻ và trả tiền đã ứng trước đó thì mới có thể ứng tiếp được. Nếu bạn không trả tiền đã ứng và tiếp tục ứng tiền thì đó là lý do tại sao bạn không đủ điều kiện ứng tiền Viettel, và sim của bạn sẽ bị báo không thành công.

Tài khoản gốc còn nhiều hơn 5.000 đồng 

Nếu bạn muốn ứng tiền qua 911, bạn phải kiểm tra tài khoản ứng tiền Viettel và đảm bảo rằng số dư tài khoản gốc thuê bao của bạn còn dưới 5.000 đồng. Nếu số dư tài khoản còn trên 5.000 đồng, hệ thống sẽ không cho phép bạn sử dụng dịch vụ ứng tiền Viettel.

Điều kiện tiêu dùng tài khoản gốc không đảm bảo

Nếu bạn sử dụng dịch vụ ứng tiền Viettel qua 9118, bạn phải đảm bảo rằng tiêu dùng tài khoản gốc (như gọi thoại, nhắn tin, đăng ký data,…) trong 3 tháng gần nhất trung bình phải lớn hơn hoặc bằng 50.000 đồng thì mới được phép ứng tiền Viettel.

Xem thêm:   Top 10 Camera Theo Dõi Thông Minh

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay đổi hạn mức cho thuê bao di động trả sau Viettel

Cách khắc phục tình trạng không đủ điều kiện ứng tiền Viettel

Để khắc phục tình trạng không đủ điều kiện ứng tiền Viettel, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

  • Nạp tiền vào tài khoản chính của thuê bao để đảm bảo số dư tài khoản còn dưới 5.000 đồng. Sau đó, bạn có thể thực hiện ứng tiền qua 911 của Viettel.
  • Tiêu dùng tài khoản gốc (như gọi thoại, nhắn tin, đăng ký data, …) để đạt điều kiện tiêu dùng trung bình trong 3 tháng gần nhất lớn hơn hoặc bằng 50.000 đồng. Sau đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ ứng tiền qua 9118 của Viettel.
  • Trong trường hợp đã ứng tiền qua 911 của Viettel mà chưa trả tiền thì bạn cần nhanh chóng nạp tiền và trả số tiền đã ứng để đảm bảo được quyền sử dụng dịch vụ ứng tiền tiếp theo.
  • Liên hệ với nhân viên hỗ trợ khách hàng của Viettel để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về việc không đủ điều kiện ứng tiền Viettel.

Xem thêm: Dịch vụ ứng tiền Viettel đơn giản, nhanh chóng

Bài viết trên đã chỉ ra giúp bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng: “tại sao không đủ điều kiện để ứng tiền Viettel?”. Ngoài ra, nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ nữa, bạn có thể xem cách hủy ứng tiền Viettel.

Xem thêm:   Dịch vụ chuyển tiền Viettel và những điều bạn nên biết?

Vào danh mục Di động và Viễn thông trên Svetiapostoli để đọc những bài viết liên quan nhé!

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://svetiapostoli.com/
Email liên hệ: [email protected]
Liên kêt mạng xã hội: