Mách bạn 06 tips thiết kế website du học chuẩn SEO

Posted by

Muốn thiết kế website du học chuẩn SEO, bạn cần quan tâm tới tốc độ tải trang, tính tương thích,… Cùng Svetiapostoli tìm hiểu chi tiết các mẹo thiết kế trang web cho doanh nghiệp du học với bài viết ngay sau đây bạn nhé!

Tại sao cần thiết kế website du học?

Thiết kế trang web du học là rất cần thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay, vì nó mang lại nhiều lợi ích cho cả những người quản lý trang web và người dùng.

Đầu tiên, thiết kế website du học sẽ giúp cho người dùng có thể tìm kiếm thông tin về các trường học, chương trình đào tạo, chi phí học tập, thông tin về visa, hồ sơ xin nhập học và nhiều thông tin khác một cách dễ dàng và thuận tiện. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin và so sánh các lựa chọn khác nhau, đồng thời có thể đăng ký và quản lý hồ sơ của mình trực tuyến.

Thứ hai, thiết kế website du học còn giúp cho các trường học và tổ chức tư vấn du học có thể tiếp cận với nhiều hơn khách hàng tiềm năng, tăng khả năng quảng bá và thu hút sự quan tâm của những người có nhu cầu về du học. Đồng thời, trang web cũng giúp cho các tổ chức có thể quản lý thông tin về khách hàng, tạo ra các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo hiệu quả hơn.

Tại sao nên thiết kế website du học
Thiết kế website du học sẽ giúp cho người dùng có thể tìm kiếm thông tin về các trường học, chương trình đào tạo

Mách bạn cách thiết kế website du học chuẩn SEO

Thiết kế một trang web tư vấn du học có thể được coi như xây dựng một trang web giới thiệu, bao gồm các văn bản, bài viết và hình ảnh của trung tâm hoặc tổ chức tư vấn du học. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin, cung cấp chính xác và nhanh chóng các chương trình du học cho học viên, bạn cần chú ý đến một số yếu tố cụ thể trong thiết kế trang web du học:

Xem thêm:   Mẫu Website Công Ty Luật

Giao diện

Trong quá trình thiết kế website, bất kể lĩnh vực nào, việc lựa chọn ý tưởng và giao diện phù hợp với dịch vụ tư vấn tuyển sinh là rất quan trọng. Nếu bạn chưa có ý tưởng thích hợp, có thể liên hệ với dịch vụ thiết kế website du học Creative Việt Nam để được tư vấn. 

Trang web cũng cần trình bày một cách bao quát và hấp dẫn về lĩnh vực của tổ chức, bao gồm các thông tin cần thiết để truyền tải đến học viên. Giao diện nên đơn giản và tập trung vào các thông tin du học quan trọng nhất. Bạn có thể thêm một đoạn video nhỏ để giới thiệu về trung tâm và cảm nhận của những học viên đã đăng ký du học để tăng thêm uy tín cho dịch vụ của mình.

Nếu thiết kế website du học của bạn không thu hút, không nổi bật và bố cục thông tin không rõ ràng hoặc các tin phụ quan trọng hơn cả tin chính, người dùng sẽ không tìm được thông tin du học mong muốn và tỷ lệ thoát trang sẽ rất cao. Do đó, quan trọng để thiết kế trang web sao cho thu hút và giữ chân được người dùng, giúp họ tìm thấy thông tin cần thiết và tăng khả năng tiếp cận với dịch vụ tư vấn tuyển sinh của bạn.

Xem thêm: Thiết kế website tư vấn du học trọn gói uy tín

Tốc độ tải

Hiện nay, tốc độ tải trang đã trở thành một yếu tố quan trọng không chỉ đem lại trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng cho người dùng khi truy cập trang web, mà còn hỗ trợ cải thiện thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm. 

Trong vài năm gần đây, tốc độ tải trang đã trở thành một tiêu chuẩn SEO quan trọng, giúp tăng hiệu quả SEO và thành công hơn. Hầu hết các trang web đứng đầu trong kết quả tìm kiếm đều có tốc độ tải trang ấn tượng, điều này giúp người dùng cảm thấy được sự nghiêm túc của trung tâm hay đơn vị sở hữu trang web.

Xem thêm:   Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền

Tốc độ và khả năng tương tác của thiết kế web du học sẽ quyết định lớn trong việc người dùng có quay lại trang web của bạn hay không. Ngay cả khi họ không liên hệ ngay lập tức khi truy cập trang web của bạn, một trải nghiệm tốt với tốc độ nhanh sẽ giúp họ ưu tiên tìm đến trang web của bạn hơn. 

Ngược lại, nếu thiết kế website du học của bạn tải chậm, người dùng sẽ phải chờ đợi mỗi lần tương tác và không thể có trải nghiệm tốt. Nếu một trang web cần phải tải đến 5 giây hoặc thậm chí là 10-15 giây để hiển thị nội dung đầu tiên, thì người dùng sẽ không tiếp tục ở lại và tìm đến các trang web khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang để khách hàng của mình bỏ đi và tìm đến dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

Thiết kế website du học cần đảm bảo tốc độ tải trang
Thiết kế website du học cần đảm bảo tốc độ tải trang, tránh khiến người dùng “bỏ đi”

Video, hình ảnh

Để thu hút người dùng truy cập, hình ảnh trên thiết kế website du học cần phải rõ nét, màu sắc tươi mới và bắt mắt. Tuy nhiên, trong ngành giáo dục, cần đảm bảo tính chuẩn mực và thể hiện được đặc trưng của công ty tư vấn để tạo độ uy tín và giữ chân người dùng.

Vì vậy, để tạo sự uy tín và thu hút người dùng, các hình ảnh sử dụng trên trang web cần phải rõ nét, thu hút và tạo uy tín cho người truy cập. Tốt nhất là nên sử dụng những hình ảnh thực tế được chụp từ trung tâm để đảm bảo tính độc quyền cho hình ảnh và học viên cũng sẽ an tâm hơn khi biết về trung tâm và dịch vụ của nó. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng các hình ảnh không liên quan và tập trung vào các ảnh, video thể hiện rõ ràng đây là một trang web giáo dục và dịch vụ tư vấn du học chuyên nghiệp.

Xem thêm:   Nên tự thiết kế trang web đào tạo hay thuê ngoài?

Nội dung

Để tạo nên một thiết kế website du học chất lượng, cần lên ý tưởng cho một cấu trúc chuẩn với phân mục rõ ràng và các chuỗi bài viết để học viên có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan. Cần chú ý dùng ngôn ngữ phù hợp, dễ đọc và hiểu, tập trung vào những thông tin giá trị và cần thiết. Ngoài thông tin về dịch vụ du học, cần thêm các nội dung mở rộng như kinh doanh du học, chính sách của các quốc gia hay điều kiện sinh hoạt của du học sinh tại nước ngoài để hỗ trợ cho các bậc phụ huynh và học viên có ý định du học.

Thiết kế website du học cần đảm bảo tốc độ tải trang
Thiết kế website du học cần đảm bảo tốc độ tải trang, tránh khiến người dùng “bỏ đi”

Tính SEO

Thiết kế website du học cần được xây dựng chuẩn SEO để người dùng dễ dàng tìm thấy trang web khi tìm kiếm từ khóa liên quan đến du học. Từ khóa đứng top trang tìm kiếm sẽ giúp tăng thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng. Có nhiều cách để quảng bá website, tuy nhiên SEO là chiến lược hiệu quả nhất để đứng top trên trang tìm kiếm trong thời gian dài. Vì vậy, khi thiết kế website tư vấn du học cần chú trọng đến chuẩn SEO để chuẩn bị cho các bước SEO tiếp theo.

Hệ thống quản trị

Bảo mật là vấn đề quan trọng đối với mọi website, bao gồm cả website tư vấn du học, để đảm bảo an toàn cho dữ liệu kinh doanh, thông tin khách hàng và các tài liệu nội bộ. Tuy nhiên, tốc độ tải trang cũng là yếu tố quan trọng và không nên bị bỏ qua. Việc đảm bảo bảo mật web là trách nhiệm của các lập trình viên và quản trị viên hệ thống. Do đó, để có một trang web tốt về trải nghiệm người dùng, quản lý và bảo mật, việc lựa chọn một công ty thiết kế web uy tín là rất quan trọng.

Chuyên mục Web Design vẫn còn rất nhiều bài tin hữu ích khác chờ bạn khám phá, tham khảo ngay bạn nhé!